Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024
Google search engine
HomeCông NghệPop up là gì? Cách tạo Pop-up trên wordpress hiệu quả

Pop up là gì? Cách tạo Pop-up trên wordpress hiệu quả

Pop up là một hiển thị quảng cáo được sử dụng phổ biến trên các website và blog. Pop up có thể chứa các thông tin quảng cáo, khuyến mãi hoặc lời mời tham gia bản tin của trang web. TinGenY sẽ chia sẻ cho bạn về Pop up, giới thiệu một số pop up được sử dụng nhiều nhất trên wordpress và cách tạo pop up trên WordPress hiệu quả với Optinmonster.

Pop up là gì?

Pop up (Pop up ads) là một cách để thu hút sự chú ý của người dùng bằng cách hiển thị một hộp thoại trên màn hình chứa thông tin mong muốn.  Tác vụ của pop up xuất hiện khi người dùng truy cập vào website, thực hiện một hành động nhất định, như di chuyển chuột hoặc click vào liên kết theo quy định của admin trang web.

Pop-up dùng để quảng cáo những nội dung cần thiết
Pop-up dùng để quảng cáo những nội dung cần thiết

Pop up có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình, tùy thuộc vào cài đặt của người quản trị trang web. Pop up còn có thể được tùy chỉnh về kích thước, màu sắc và nội dung để phù hợp với thiết kế của trang web.

Pop up có những loại nào?

Có 3 loại pop up được sử dụng phổ biến hiện nay thông qua cách chúng hoạt động:

Pop up theo thời gian

Loại pop up này sẽ tự động xuất hiện sau một khoảng thời gian nhất định khi người dùng truy cập vào trang web. Thông thường, thời gian xuất hiện của pop up này được đặt trong khoảng từ 5-10 giây sau khi vào trang. Đây là một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý của người dùng ngay từ lần đầu tiên họ truy cập vào trang web.

Pop up theo hành động

Loại pop up này sẽ xuất hiện khi người dùng thực hiện một hành động nhất định trên trang web, chẳng hạn như di chuyển chuột hoặc click vào một liên kết hoặc scroll trang web được bao nhiêu phần trăm nào đó. Điều này giúp đảm bảo rằng pop up sẽ xuất hiện khi người dùng đã quan tâm đến nội dung mà popup muốn truyền tải.

Pop up theo vị trí

Loại pop up này sẽ xuất hiện ở một vị trí cố định trên màn hình, thường là ở góc dưới bên phải hoặc góc trên bên trái hoặc header, sitebar. Điều này giúp pop up không che khuất nội dung chính của trang web và thu hút sự chú ý của người dùng.

Làm sao tạo quảng cáo Pop-up hiệu quả

Tận dụng Pop-up để mang lại hiệu quả cao
Tận dụng Pop-up để mang lại hiệu quả cao

Để tạo pop up hiệu quả trên website của mình thì cần sử dụng đúng cách, đúng chỗ với điều kiện sau:

Sử dụng quảng cáo Pop up khi thực sự cần thiết

Một trong những yếu tố quan trọng để tạo pop up hiệu quả là sử dụng nó khi thực sự cần thiết. Nếu bạn sử dụng pop up quá nhiều, người dùng có thể cảm thấy phiền phức và rời khỏi trang web của bạn. Hãy xác định mục đích chính của pop up và sử dụng nó một cách hợp lý để thu hút sự chú ý của người dùng.

Truyền tải nội dung một cách đơn giản

Pop up cần truyền tải thông tin một cách ngắn gọn, đơn giản, rõ ràng và tập chung đến nội dung của nó. Điều này giúp người dùng dễ dàng hiểu được thông điệp mà bạn muốn truyền tải và tăng khả năng họ thực hiện hành động mong muốn.

Đặt quảng cáo Pop up đúng thời điểm

Để tạo pop up hiệu quả, bạn cần đặt nó xuất hiện vào thời điểm phù hợp. Ví dụ, nếu bạn muốn quảng cáo cho một sản phẩm mới, hãy đặt pop up xuất hiện khi người dùng truy cập vào trang sản phẩm đó. Điều này giúp tăng khả năng người dùng sẽ quan tâm và thực hiện hành động mà bạn mong muốn.

5 plugin pop up tốt nên chọn trên WordPress

Có thể có nhiều cách để tạo pop up trên WordPress nhưng sử dụng plugin là cách đơn giản và hiệu quả nhất và đây là 5 plugin mà tingenz đề xuất:

1. OptinMonster

OptinMonster là một trong những plugin pop up phổ biến nhất trên WordPress. Nó cung cấp nhiều tính năng để tạo pop up hiệu quả, bao gồm thiết kế đa dạng, tùy chỉnh vị trí và thời gian xuất hiện của pop up, tích hợp với các dịch vụ và bao gồm cả theo dõi hiệu quả của từng pop up.

2. Bloom

Nếu bạn đang sử dụng Elegant Themes thì Plugin popup Bloom này không thể bỏ qua. Bloom cung cấp nhiều mẫu pop up đẹp mắt và tính năng tùy chỉnh linh hoạt. Bạn có thể thiết lập pop up xuất hiện theo thời gian, hành động hoặc vị trí của người dùng trên trang web của mình.

3. ConvertPlug

ConvertPlug là một plugin pop up đa chức năng All in one cho phép bạn tạo nhiều loại pop up khác nhau, bao gồm pop up theo thời gian, hành động, thoát trang và dễ dàng tùy biến các tính năng tùy chỉnh vị trí, màu sắc và hiệu ứng cho pop up. Nhược điểm là bản mất phí nên nhiều anh em buồn.

4. Popup Maker

Popup Maker là một plugin miễn phí cho phép bạn tạo pop up đơn giản và dễ dàng trên WordPress.

5. WP Popups – WordPress Popup builder

WP Popups là một plugin popup builder cho tạo popup hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn tạo ra các cửa sổ popup tùy chỉnh trên trang web của mình. Đây là một công cụ mạnh mẽ và dễ sử dụng, cung cấp nhiều tùy chọn thiết kế và tính năng linh hoạt.

Cách tạo Popup trên wordpress với OptinMonster

Bước 1: Tải và cài đặt Plugin OptinMonster

Bạn vào trang quản trị trong wordpress Thêm mới plugin với từ khóa OptinMonster sau khi cài xong thì kích hoạt nó lên.

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Sau khi cài đặt thì bạn có thể đăng ký và lựa chọn gói phù hợp, có thể chọn gói 0đ là đủ dùng cho các tác vụ thông thường để tạo pop up rồi

Bước 3: Tạo Campaign mới

Sau khi đăng nhập bạn có thể tạo luôn campaign mới bằng cách nhập chuột vào Creat Campaign à chọn mẫu có sẵn hoặc mẫu trống

Bước 4: Chỉnh sửa pop up

Từ chiến mới đó bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh, text, màu sắc, đường link,… sao cho phù hợp với nội dung bạn muốn truyền tải. Các công cụ kéo thả rất dễ dàng nên bạn không phải developer cũng có thể chỉnh sửa.

Bước 5: Đặt các quy tắc hiển thị

Sau khi chính sửa xong các thành phần, nội dung trong popup thì bạn đặt quy tắc hiển thị (Display rules) bằng cách kéo thả trên thanh menu và chọn quy tắc mong muốn.

Bước 6: Publish chiến dịch

Sau khi chỉnh sửa xong quy tắc thì bạn có thể Save và xuất bản popup của bạn. Vậy là xong!

Trên đây là những thông tin cần thiết về cách tạo popup trên website để bạn có thể áp dụng để tạo ra những pop up đẹp mắt và hiệu quả cho trang web của bạn. Chúc bạn thành công!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

XEM NHIỀU TRONG DANH MỤC